Gắn camera tại nhà có thật sự là biện pháp phòng trộm an toàn hay không?

đăng trong: Chưa được phân loại | 0

Trong thời buổi “một mét vuông đất đôi ba thằng trộm” thì việc bảo vệ tài sản cá nhân là vô cùng cần thiết. Và gắn camera cho mỗi ngôi nhà thường được xem là giải pháp. Nhưng gắn camera có thật sự hiệu quả không? Chúng ta sẽ thu được những gì từ chiếc camera nhỏ xíu gắn ở mỗi cửa nhà? Chúng có thật sự giúp chúng ta thoát khỏi được những tên trộm hay không?

Camera giúp bạn “trông nhà” như thế nào?

Camera không thể chống trộm. Đây là điều chắc chắn bởi chúng chỉ có chức năng trông nhà, ghi lại những hình ảnh xung quanh ngôi nhà bạn khiến bạn có thể kiểm soát được tình trạng của căn nhà. Trong trường hợp kẻ gian “ghé thăm” việc có một chiếc camera sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được đối tượng là ai. Việc phá án của bên Công An cũng trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay hầu hết các camera đều được gắn với hệ thống internet, như vậy dù bạn ở cách nhà rất xa vẫn có thể quan sát được tình trạng nơi lắp đặt camera. Bạn có thể báo nguy kịp lúc với lực lượng an ninh nếu thấy đối tượng tội phạm đang nhăm nhe xâm nhập nhà bạn.

Ngoài ra camera cũng giúp ích được rất nhiều trong trường hợp bạn kinh doanh buôn bán cần quản lý nhân công hay quan sát cửa hàng. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng điều khiển và các màn hình giám sát sẽ giúp bạn biết được nhân viên của bạn có gian lận hay không? những màn hình camera cũng giúp đối chiếu lại trường hợp nhầm lẫn hàng hóa hay khi tranh cãi với khách hàng.

Camera lưu trữ được trong thời gian bao lâu?

Tùy theo dung lượng lưu trữ mà camera có thể lưu lại được trong bao nhiêu thời gian, với mức phân giải HD mỗi camera cần gần 6GB dung lượng mỗi ngày. Thông thường các gia đình chỉ cần sử dụng dung lượng lưu trữ cỡ 32GB cho mỗi camera, có thể lưu video độ phân giải HD khoảng 6 ngày, đủ để kiểm tra lại khi có sự cố nào đó. Trong khoảng thời gian này chúng ta thoải mái xem lại bất cứ lúc nào. Việc này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý và giám sát nhà, cửa hàng.

Như vậy với việc lắp đặt camera gia đình chúng ta không thể chống trộm nhưng có thể ghi lại tất cả các hình ảnh của ngôi nhà. Khi xảy ra sự việc rủi ro ổ ghi của camera sẽ giúp lực lượng công an và chủ nhà nhanh chóng bắt được kẻ trộm.

Đăng một bình luận

Hãy làm phép tính để xác nhận *