Thiết bị định vị trẻ em cho cha mẹ sự yên tâm lâu dài

đăng trong: Chưa được phân loại | 0

Thế giới ngày nay ngày càng ít an toàn hơn, và trẻ em là một trong số những đối tượng nhạy cảm với những vấn đề an ninh. Thiết Bị An Ninh 123 xin giới thiệu các thiết bị định vị trẻ em, chúng có thể cung cấp cho các bậc cha mẹ sự yên tâm lâu dài về an ninh của con cái mình.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các thiết bị định vị trẻ em ngày nay đã trở nên rẻ hơn và nhỏ gọn hơn. Chúng có thể được tích hợp trong các đồng hồ đeo tay hay những thiết bị định vị mini gắn trong ba lô, túi xách hay trong quần áo.

thiet-bi-dinh-vi-tre-em-2

Tính năng của các thiết bị định vị trẻ em

1. Tính năng định vị

Các thiết bị định vị trẻ em ngày nay sử dụng kết hợp nhiều phương thức định vị để tính toán vị trí của chúng trên bản đồ, và sử dụng mạng di động để gửi thông tin vị trí này đến điện thoại của bạn.

  • Định vị GPS: phương thức định vị sử dụng tín hiệu vệ tinh để tính toán vị trí. Xem thêm: Định vị GPS
  • Định vị A-GPS: phương thức định vị vệ tinh với sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu qua mạng di động. Xem thêm: Định vị A-GPS
  • Định vị WIFI: phương thức định vị dựa trên địa chỉ MAC của mạng WIFI
  • Định vị LBS: phương thức định vị dựa trên vị trí trạm phát sóng di động. Xem thêm: Định vị LBS

Tính năng định vị cho phép bạn theo dõi vị trí của con bạn bất cứ lúc nào. Hãy tưởng tượng sự an tâm bạn sẽ nhận được nếu như bạn biết rằng bạn chỉ cần xem điện thoại của bạn và nhanh chóng biết được vị trí của con bạn nhờ vào thiết bị định vị trẻ em.

2. Lưu lại lịch sử hành trình

Các thiết bị định vị trẻ em còn có khả năng tự động ghi lại vị trí sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó, bạn luôn có thể tra cứu để biết con mình làm gì và đi đâu hàng ngày. Và bạn cũng sẽ xác định được trẻ đã đi theo phương hướng nào và đã ở đâu trong các trường hợp khẩn cấp.

3. Báo động và liên lạc 2 chiều

Một số thiết bị định vị trẻ em còn tích hợp các nút nhấn “báo động SOS” để con của bạn nhấn vào trong trường hợp khẩn cấp. Cảnh báo SOS sẽ không chỉ gửi cho bạn, mà còn có thể cho một số người khác gần đó để xử lý kịp thời.

Để gửi thông tin vị trí sau khi đã định vị, thiết bị định vị trẻ em cần gắn SIM để kết nối dữ liệu qua mạng di động. Nhờ SIM gắn trong thiết bị, bạn có thể liên lạc và đàm thoại với thiết bị định vị trẻ em như với một điện thoại bình thường.

4. Thiết lập khu vực an toàn

Bạn có thể thiết lập để các thiết bị định vị trẻ em không chỉ thông báo cho bạn vị trí của con mình, mà còn có thể cảnh báo cho bạn khi trẻ rời khỏi một khu vực ranh giới mà bạn đã thiết lập trước. Nhờ tính năng này, bạn có thể biết ngay lập tức khi con của bạn rời khỏi trường học hoặc sân chơi gần đó.

5. Giám sát từ xa

Các thiết bị định vị trẻ em tiên tiến còn có tính năng cho phép bạn theo dõi bí mật âm thanh xung quanh thiết bị từ xa. Tính năng này cho phép bạn theo dõi con bạn hàng ngày từ xa, xem chúng làm gì, và đang nói chuyện với ai.

6. Ngụy trang

Thông thường khi trẻ em bị bắt cóc, kẻ bắt cóc sẽ ngay lập tức kiểm tra và loại bỏ bất kỳ điện thoại di động mà đứa trẻ mang theo để tránh bị theo dõi. Tuy nhiên với một thiết bị định vị trẻ em nhỏ gọn gắn liền và ngụy trang trong quần áo của trẻ, bạn có thể theo dõi và tìm thấy chúng một cách dễ dàng. Bạn và cảnh sát sẽ biết nơi để tìm đứa trẻ và điều này sẽ làm tăng khả năng chúng sẽ được tìm thấy mà không bị tổn hại gì nghiêm trọng.

thiet-bi-dinh-vi-tre-em-3

Các thiết bị định vị trẻ em ngày nay có thể nhỏ gọn như đồng hồ đeo tay hoặc hộp diêm và chúng hoạt động với pin sạc có thể kéo dài nhiều ngày. Nếu bạn muốn một thiết bị có tuổi thọ pin dài hơn, bạn có thể chọn các thiết bị định vị lớn hơn có thể sử dụng trong khoảng 2 tuần chỉ với một lần sạc, tuy nhiên kích thước của chúng sẽ cồng kềnh hơn.

thiet-bi-dinh-vi-tre-em-4

Lợi thế tốt nhất của việc sử dụng thiết bị định vị là bạn sẽ biết được vị trí con của bạn tại tất cả mọi thời điểm. Bạn có thể xem và biết liệu chúng có dừng lại ở công viên để chơi hay chúng bị bất cứ ai chặn lại trên đường về nhà. Những thiết bị định vị trẻ em có thể cập nhật vị trí mỗi 15 giây hoặc thậm chí cập nhật vị trí ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chờ lâu để biết được chính xác vị trí con của bạn.

Chi phí sử dụng những thiết bị định vị trẻ em ngày nay cũng trở nên rẻ hơn nhiều. Để duy trì việc sử dụng chúng chỉ cần chi phí khoảng 20~30 ngàn đồng mỗi tháng. Trong khi đó, bạn luôn có nhận được sự an tâm lâu dài khi biết rằng con cái của bạn luôn được an toàn thường trực với những thiết bị định vị trẻ em.

Xem Thiết bị định vị GPS mini A9

Đăng một bình luận

Hãy làm phép tính để xác nhận *